Dư luận phẫn nộ trước dòng chia sẻ ‘sốc’ được cho là của Minh Béo?

3828

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ một hình ảnh chụp lại màn hình instagram được cho là của Minh Béo với nội dung chia sẻ gây phẫn nộ lần hai.

Vụ án Minh Béo ở Mỹ gây chấn động dư luận Việt Nam. Trải qua thời gian dài bị giam và chính thức bị trục xuất khỏi Mỹ vào những ngày cuối tháng 12, Minh Béo lại tiếp tục khiến công chúng phẫn nộ bởi lời cảm ơn và khoe ảnh như một ngôi sao trở về nước. Đa số cho rằng, nam nghệ sĩ này nên nói lời xin lỗi và “quy ẩn” tự vấn lương tâm một thời gian để chờ đợi sự tha thứ của khán giả.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ hình ảnh với thái độ vô cùng phẫn nộ. Hình ảnh này được chụp lại từ instagram được cho là của Minh Béo có nội dung khá sốc:

“Con người ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng con người ta phải biết quên đi và phải biết tha thứ.

Chuyện của Minh đã khép lại ở Mỹ rồi, việc Minh làm cũng ở Mỹ chứ không phải ở Việt Nam mà nhiều người rảnh việc đi soi mói và chỉ trích.

Cảm ơn tất cả bạn bè yêu mến đã ủng hộ và sát cánh bên Minh, yêu các bạn nhiều lắm.

Mong rằng có một sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc bên bạn bè và người thân”.


Đoạn status kèm hình ảnh Minh Béo đứng bên xe hơi sang trọng như một ngôi sao sáng chói chứ không phải tâm thế của một tội phạm

Đoạn status này ngay lập tức được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng. Nhiều người đã vào chỉ trích nam nghệ sĩ này thậm tệ. Một số lên án Minh Béo “vô liêm sỉ và không còn thuốc chữa”. Một số khác lại chê trách những người nhấm nút like status trên là “vô nhân đạo”. Một số khác lại nghi ngờ liệu đây có phải là tài khoản instagram của nam nghệ sĩ hài này không hay do một số người đã cố tình giả mạo nhằm mục đích xấu?

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ chia sẻ, bị chụp lại ảnh và cư dân mạng truyền nhau rầm rộ. Tài khoản instagram được cho là của Minh Béo đã khoá hẳn. Điều này càng khiến dư luận tò mò lẫn hoang mang.

Chưa biết thật giả ra sao, nhưng sau chia sẻ đầu tiên với thái độ dửng dưng với dư luận thì lần này dòng trạng thái lạ của “Hồng Quang Minh” “đổ thêm dầu vào lửa” khi đưa ra lập luận rất “cùn” hòng ăn mày tình thương của công chúng khi lý giải việc mình phạm tội đã lùi vào quá khứ và việc làm sai trái của anh ở Mỹ, chứ không ở Việt Nam. Và với chia sẻ mới nhất này, Minh Béo một lần nữa làm dậy sóng, khơi gợi lại những ác cảm của dư luận về một con người có lỗi nhưng chưa biết hối lỗi, lại còn…già mồm. Hiện dư luận đang phản ứng rất gay gắt hành động của Minh Béo như giọt nước làm tràn ly.

Một khán giả nữ giới Thu Hằng chia sẻ trong bất bình: “Đã là tội phạm thì ở Mỹ hay Viêt Nam cũng là phạm tội, tội gì cũng có thể tha thứ nhưng phạm tội ấu dâm là bản chất không bao giờ thay đổi..còn xảo ngôn cho mình chỉ phạm tội ở Mỹ. Ở Việt Nam không phải chưa có người tố giác mà chỉ là chưa ngồi tù thôi. Người này không xứng đáng đứng trên sân khấu huống chi là tổ chức các lớp học có cơ hội tiếp xúc phạm tội..đừng để đến khi xảy ra rồi mới mất bò mới lo làm chuồng.”

Và một làn sóng tẩy chay dữ dội Minh Béo đang được kêu gọi: “Không ai rảnh mà đi soi mói chuyện của Minh bẹo Nhưng anh ta đã làm mất mặt người Việt nơi xứ người. Người ta đánh giá chung dân tộc Vietnam chớ không ai thèm biết đến Minh là ai. Không biết nhục mà còn ngụy biện. Xin thiết tha kêu gọi mọi người hãy tẩy chay Minh Béo”.