Nissan chuẩn bị thử nghiệm chiến dịch taxi “tự lái”

26

Nissan sẽ tiến hành đợt thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái đầu tiên trên đường công cộng tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 5/3.

Ảnh: Engadget

Các xe tự lái Nissan Leaf sẽ thực hiện công việc đón trả khách trên tuyến đường giữa trụ sở chính của Nissan và trung tâm mua sắm Yokohama World Porters.

Trong dịch vụ có tên gọi Easy Ride, người dùng hoàn toàn có thể yêu cầu một trong những chiếc xe tự lái của Nissan thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Ứng dụng cho phép khách hàng lựa chọn từ hàng trăm điểm đến được gợi ý sẵn. Đây hứa hẹn là tính năng hữu ích với khách du lịch.

Ứng dụng hỗ trợ tính năng kích hoạt giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Không những vậy, các doanh nghiệp địa phương cũng có thể tận dụng để quảng cáo hay đưa ra những khoản giảm giá, ưu đãi đặc biệt dành cho người dùng.

Easy Ride là dự án hợp tác giữa Nissan và Công ty Viễn thông Nhật Bản Dena. Mới đầu, tuyến đường thử nghiệm có chiều dài khoảng 2,5 dặm (hơn 4km), nhưng dự kiến sẽ được mở rộng trong tương lai. Nissan cho biết mục tiêu hãng xe Nhật hướng đến dịch vụ “tầm cỡ” hơn vào đầu những năm 2020.

Nguồn: songmoi.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thử nghiệm dịch vụ đi chung taxi ở Tokyo

Bộ Giao thông Nhật Bản dự kiến thử nghiệm dịch vụ đi chung taxi trong nỗ lực giảm giá để thúc đẩy người dân tăng cường sử dụng taxi.

Thử nghiệm dịch vụ đi chung taxi tại Tokyo diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 3-2018

Hãng taxi Daiwa Motor Transportation và Nihon Kotsu sẽ tham gia chương trình thử nghiệm, theo kế hoạch diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 3.

Dịch vụ này sẽ sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để tìm hành khách có chung điểm xuất phát và điểm đến. Giá cước sẽ được chia theo quãng đường từng vị khách đã đi.

Theo giới chức Bộ Giao thông, việc đi chung xe có thể giảm đến 40% chi phí.

Một nhân viên của Nihon Kotsu cho biết ngành dịch vụ taxi nhận thấy nguy cơ khi thị trường đang thu hẹp dần.

Người này nói rằng, Nihon Kotsu muốn thu hút thêm nhiều hành khách thông qua việc ra mắt những dịch vụ dễ dùng và thuận tiện.

Nguồn: news.skydoor.net