Facebook bất ngờ sập trên diện rộng, màn hình trắng xóa không thể làm gì

10

Không chỉ có vậy, Instagram – mạng xã hội trực thuộc Facebook, cũng rơi vào tình trạng ‘treo’ cùng với Facebook trong suốt nhiều giờ…

Trong nhiều giờ liền, từ chiều đến tối ngày 22/2, nhiều khu vực trên thế giới – trong đó có cả Việt Nam, người dùng không thể nào truy cập được vào mạng xã hội Facebook lẫn Instagram. Cả hai mạng xã hội này đều báo lỗi trên các trình duyệt.

Trong nhiều giờ liền, từ chiều đến tối ngày 22/2, nhiều khu vực trên thế giới – trong đó có cả Việt Nam, người dùng không thể nào truy cập được vào mạng xã hội Facebook lẫn Instagram.

Nhiều người dùng đã chia sẻ trên mạng Twitter việc không thể truy cập được Facebook trong nhiều giờ đồng hồ.

Sự cố gián đoạn bắt đầu diễn ra từ khoảng 15 giờ đến hơn 18 giờ theo giờ Việt Nam. Sau 18 giờ, tình trạng này mới chấm dứt. Hiện, chưa có thống kê cụ thể con số thiệt hại mà sự gián đoạn này gây ra.

Các báo cáo mới nhất từ Facebook cho thấy, các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm Mỹ, một số nước châu Âu, châu Á và khu vực Đông Nam Á, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố này.

Đây là sự cố sập mạng đầu tiên và rơi vào ngay những ngày đầu năm mới của Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới, khiến hàng triệu người không thể truy cập được.

Rất nhiều người dùng Facebook đã lên tiếng than thở về tình trạng không thể truy cập này trên Twitter và các trang mạng xã hội khác.

Facebook đã thừa nhận sự cố này và cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu nguyên nhân xảy ra sự cố và sẽ khắc phục nó sớm nhất có thể”.

Đây không phải lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất thế giới phải đối mặt vấn đề trên. Trước đó vào tháng 11/2017, Facebook đã gặp phải sự cố sập toàn cầu trong nhiều giờ đồng hồ, hay mới đây nhất vào đêm 26/1/2018, nền tảng này tiếp tục gặp tình trạng tương tự.

Nghiêm trọng hơn, dường như hiện tượng sập Facebook lần này không chỉ giới hạn tại Việt Nam mà còn diễn ra trên rất nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Trên các diễn đàn lớn, rất nhiều người dùng đang tỏ ra hoang mang, phẫn nộ bởi vấn đề “mới mà không hề mới” này vẫn tiếp tục ám ảnh họ trong nhiều tháng qua mà chưa hề được khắc phục triệt để.

Tuy nhiên, tình trạng này hiện chỉ xảy ra với phiên bản Facebook trên máy tính. Còn người dùng smartphone hay tablet vẫn có thể truy cập và sử dụng bình thường. Cũng giống như những lần trước, đây chỉ là sự cố tạm thời và có thể đội ngũ kĩ thuật của Facebook đã bắt tay vào việc khắc phục vấn đề này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất. Mời các bạn chú ý theo dõi.