9x được mệnh danh ‘Cậu bé bạc’ của làng trượt băng Nhật Bản là ai?

75

Có tài năng vượt bậc và luôn là đối thủ đáng gờm nhưng Shoma Uno vẫn nhận thua trước “hoàng tử sân băng” Yuzuru Hanyu.

Màn thể hiện của Shoma Uno tại Olympic Pyeong Chang 2018 Với những động tác đẹp mắt, Shoma Uno xuất sắc giành được huy chương Bạc tại Olympic Pyeong Chang 2018

Mới 20 tuổi, Shoma Uno đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp vận động viên của mình. Anh sở hữu “gia tài” giải thưởng danh giá, trong đó có huy chương bạc giải Vô địch Thế giới 2017, huy chương đồng giải Vô địch Bốn châu lục 2017… Ảnh: Euro Sport.

Gần đây, Uno lại càng gây ấn tượng với khán giả khi giành huy chương bạc tại Olympic mùa đông 2018. Cùng với “hoàng tử sân băng” Yuzuru Hanyu, 9X đã giúp Nhật Bản chiếm lĩnh hai giải thưởng cao nhất trong hạng mục trượt băng nam đơn. Ảnh: mainichi.

Vận động viên tài năng được tiếp xúc với trượt băng rất sớm: Khi mới 5 tuổi. Ảnh: Snow Alps.

Với những động tác uyển chuyển trên đường băng, liên tiếp đạt thành tích cao, Shoma Uno chính là niềm hy vọng thứ hai của trượt băng Nhật Bản, chỉ xếp sau đàn anh Yuzuru Hanyu. Ảnh: Zimbio.

Theo Next Shark, Uno cho biết dù đây là lần đầu tiên tham dự Olympic nhưng anh không cảm thấy quá căng thẳng. Ảnh: Golden Skate.

“Tôi đã tập luyện hết mình ở mùa giải này, đó là lý do tôi không hề cảm thấy lo lắng” – vận động viên trẻ trả lời rất tự tin. Ảnh: Malay Mail Online.

Mục tiêu của Shoma Uno không phải huy chương mà động lực giúp anh luyện tập không ngừng nghỉ hàng ngày chính là nâng cao thành tích, phá vỡ kỷ lục của chính mình, trở thành vận động viên giỏi hơn nữa. Ảnh: Icenetwork.

Shoma Uno có ngoại hình nhỏ bé nhưng ngược lại, ý chí quyết tâm và tài năng của anh lại rất to lớn. Ảnh: Pinterest.

Theo NBC Olympics, Uno và Yuzuru Hanyu luôn là đối thủ trong các cuộc thi. Nhưng khi được so sánh với Hanyu, Uno tự thừa nhận mình thích nhận phần thua hơn bởi trong mắt anh, Hanyu chính là đàn anh lão luyện, rất khó vượt qua. Ảnh: Pinterest.

Nói như vậy không phải Uno không cố gắng để tiến bộ và đạt được đến trình độ của Hanyu. Trả lời một tạp chí của Nhật, Uno cho biết mình rất vui vẻ khi là người đứng sau Hanyu, điều này cũng phần nào giúp anh trút được bớt áp lực. Ảnh: Twitter.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về chuyện tình cảm, vận động viên trẻ cũng không ngần ngại trả lời: “Tôi đã dành tất cả thời gian cho trượt băng và game mất rồi. Tôi thấy mình càng ngày càng mê game”. Uno chia sẻ thêm ngoài trượt băng, anh còn muốn thử tham gia một giải đấu game chuyên nghiệp. Ảnh: Live Door.

Nguồn: news.zing.vn